90% nguyên nhân gây lão hóa da đến từ ánh nắng mặt trời

Ngoài việc mang đến nguồn năng lượng sống cho trái đất, thì ánh nắng mặt trời cũng khiến bạn phải biết “sợ” với làn da đang già đi nhanh chóng. Vì có đến 90% nguyên nhân gây lão hóa da đến từ ánh nắng mặt trời, phần còn lại yếu tố di truyền và tác nhân khác.

 

 Trong ánh nắng mặt trời có chứa các tia UV (UVA - UVB) gây ảnh hưởng tiêu cực đến làn da, đặc biệt tia UVA có khả năng xuyên qua cửa kính, bóng râm và các quần áo mỏng. Vậy nên, mặc dù bạn che chắn kĩ, hay ở trong phòng, DDK vẫn luôn khuyên bạn nên thoa kem chống nắng bất kể thời tiết âm u.

 

Tia UV là gì ? Tìm hiểu về UVA , UVB - kẻ thù truyền kiếp của làn da

Tia UV tồn tại trong ánh nắng mặt trời, ảnh hưởng trực tiếp đến làn da và ngầm gây hại cho sức khỏe bên trong của con người. Đặc biệt tia UVA có khả năng xuyên qua cửa kính, bóng râm, các quần áo mỏng, và xuất hiện cả khi trời không nắng. Vậy nên, mặc dù bạn che chắn kĩ, hay ở trong phòng.

 

 

Cơ chế gây lão hóa da dưới tác nhân ánh nắng mặt trời

 

Như chia sẻ trong các bài trước đây về tia UV, thì trong ánh nắng mặt trời sẽ chứa các tia UV có bước sóng ngắn gây hại cho da. Những tia này có khả năng tương tác với các tế bào trong da, tạo ra các gốc tự do mang hoạt tính cao.

Các gốc tự do quá mức này sẽ gây tổn thương đến các tế bào, hay còn gọi là sự oxy hóa (lão hóa da). Chúng càng gây hại thì cơ hội xuất hiện nếp nhăn, các bệnh về da mãn tính và các căn bệnh khác bao gồm ung thư. Nghiêm trọng hơn với da, tia UV có khả năng phá hủy hệ thống collagen dưới da, khiến hệ miễn dịch tự nhiên của da suy yếu dần theo thời gian.

Sự oxy hóa được gây ra bởi sự mất cân bằng giữa sự sản sinh các gốc tự do và khả năng của cơ thể trung hòa chúng với các chất chống oxy hóa. Chẳng hạn tia UV là những ánh sáng có bước sóng ngắn, nên chúng chỉ có thể xâm nhập vào biểu bì và hạ bì (các lớp da phía trên), không đến lớp mô dưới da (lớp ở phía dưới) tuy nhiên vẫn gây nên sự xáo trộn trong các mô.

Kem chống nắng là biện pháp cơ bản nhất để bảo vệ da trước tia UV

Hiện nay trên thế giới vẫn chưa có một phương pháp nào chứng minh có thể ngăn chặn 100% tia UV. Cách tốt nhất để hạn chế tác động tiêu cực lên da đó chính là giảm thiểu sự tiếp xúc của tia UV trực tiếp với da, và kem chống nắng sẽ là cái tên đầu tiên.

Nếu là phụ nữ, chắc chắn trong tủ mỹ phẩm sẽ luôn xuất hiện kem chống nắng, đó là điều cơ bản nhất trong quy trình chăm sóc da hằng ngày. Và điều quan tâm nhất ở việc bảo vệ da ở đây chính là tia UVA - UVA, do đó các chỉ số trên kem chống nắng sẽ nói lên khả năng chống tia những tia này. 

- SPF là chỉ số chống tia UVB: Chỉ số SPF càng cao thì khả năng cản tia UVB càng lớn. Nếu sử dụng hàng ngày, chúng ta nên sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 đến 50.

- PA và các dấu + để biểu thị khả năng chống UVA: PA với càng nhiều dấu cộng sẽ càng có khả năng chống tia UVA cao. Nếu sử dụng hàng ngày, bạn có thể chọn các sản phẩm có PA +++ đến PA ++++ để bảo vệ cho da hoàn hảo.

Ultra V Idebenone Sun Block - kem chống nắng tối ưu cho làn da

Idebenone Sun Block là sản phẩm chống nắng lành tính, không hề gây khô da mà còn độ ẩm ổn định, giúp làn da của bạn luôn mềm mại.

 

Ngoài ra, chống nắng không chỉ áp dụng cho người lớn, mà các chuyên gia da liễu còn khuyến cáo sử dụng kem chống nắng cho cả trẻ nhỏ. Vì độ tuổi nhỏ, mặc dù khả năng tái tạo da cao, nhưng sức đề kháng lại rất thấp, do đó cần đảm bảo việc bảo vệ làn da trẻ nhỏ dưới ánh nắng gay gắt.

Mọi chi tiết xin liên hệ

ULTRA V DDK

CN1: 199 - 201 - 203 - 205 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, HCM

CN2: 20A-B, Tầng B1, Vincom Đồng Khởi, 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, HCM

CN3: Tầng 1 & Tầng 4, Vincom Phạm Ngọc Thạch, số 2 Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội

Hotline: (028) 7300. 6210

Youtube: https://bit.ly/ultravddkchanel

Instagram: http://bit.ly/ultravddk

5 | ★ 381

Kinh nghiệm làm đẹp khác