Gốc tự do "kẻ giấu mặt" tàn phá làn da

Gốc tự do tồn tại xung quanh chúng ta, đặc biệt trong điều kiện không khí ô nhiễm sẽ sản sinh ra nhiều gốc tự do hơn mức bình thường, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và làn da. Đối với làn da, gốc tự do được xem như “sát thủ thầm lặng” vì chúng ta không hề cảm nhận bất kỳ sự tàn phá nào.

 

 

Hình minh họa: Gốc tự do - Kẻ giấu mặt tàn phá làn da trong thầm lặng

 

Theo thời gian, gốc tự do không ngừng sản sinh và gây hại trong khi hệ thống phòng vệ của cơ thể lại từng bước suy yếu dần. Do đó, để bảo cơ thể và làn da, cần hạn chế các yếu tố tăng sinh gốc tự do, và bổ sung các chất chống gốc tự do cho cơ thể.

 

GỐC TỰ DO & TÁC ĐỘNG TIÊU CỰC

Gốc tự do là một phân tử hóa học bị mất đi một electron, nói một cách đơn giản, phân tử đó bị “mất cân bằng” đang tìm kiếm và lấy electron của phân tử khác để trở về trạng thái cân bằng, điều này rất nguy hiểm vì nó có thể phá hủy các phân tử khác đang ở trạng thái bình thường, đặc biệt là các phân tử cấu trúc nên thành phần của tế bào.

Cơ chế phá hủy tế bào của gốc tự do

Do đó, gốc tự do có liên quan trực tiếp và là nguyên nhân quan trọng gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Một số ví dụ, nếu gốc tự do tấn công vào phân tử lipid ở mạch máu, nó sẽ góp phần gây ra xơ cứng động mạch, tăng huyết áp, đột quỵ... gốc tự do tấn công vào DNA ở nhân tế bào sẽ góp phần làm thay đổi cấu trúc DNA, gây đột biến hoặc chết tế bào, gây lão hóa hoặc nhiều bệnh lý khác nhau, đặc biệt là ung thư; nếu các phân tử protein bị tấn công, nó sẽ góp phần hình thành các nốt sạm, nám trên da, thúc đẩy nhanh quá trình lão hóa da, làm da chảy xệ, xuất hiện các nếp nhăn.

CÁCH BẢO VỆ DA TRƯỚC GỐC TỰ DO

Cách tốt nhất để bảo vệ da trước gốc tự do, đó chính là nuôi da khỏe mạnh từ bên trong lẫn bên ngoài.

Đối với bên trong, chúng ta nên bổ sung các thực phẩm có khả năng chống lại quá trình oxy hoá. “Chất chống oxy hoá trong thực phẩm, thực phẩm chức năng hoặc sản phẩm chăm sóc da có khả năng chống lại các gốc tự do” (James Hammer).

Đối với bên ngoài, thì những tinh chất chống lão hóa, chống oxy hóa là không thể thiếu được dành cho làn da. Ultra V DDK xin gợi ý đến quý bạn đọc những tinh chất dưỡng da - chống oxy hóa tốt nhất hiện nay.

Idebenone Ampoule - TOP 1 sản phẩm chống lão hóa hàng đầu Châu Á

Ultra V Idebenone Ampoule - Đạt TOP 1 chống lão hóa hàng đầu Châu Á, với khả năng dưỡng da chuyên sâu, cấp ẩm tuyệt đối, kết hợp sức mạnh chống oxy hóa của hoạt chất Idebenone, giúp giảm đến mức tối đa sự tác động tiêu cực của gốc tự do. Ngoài ra, Idebenone Ampoule còn giúp làm trắng sáng da nhờ cơ chế kiểm soát sự sản xuất melanin quá mức, từ đó mờ sạm nám, da sáng đều màu.

Bio BF Ampoule - Phục hồi & Tái tạo da chỉ trong 7 ngày

Ultra V Bio BF Ampoule - Tinh chất phục hồi & tái tạo da chỉ trong 7 ngày, giúp nuôi dưỡng da đến tận 3 lớp cấu trúc tế bào nhờ hàm lượng EGF và Hyaluronic Acid đậm đặc. Đặc biệt, thành phần có chứa VPep ( 9 loại peptides) tác dụng tái cấu trúc làn da, kích thích sản sinh Collagen tuyp 1  tự nhiên.

5 | ★ 388

Kinh nghiệm làm đẹp khác