Tại sao dùng kem chống nắng mà vẫn sạm đen trong những ngày này?

Nhiều người vẫn thắc mắc, tại sao vẫn thoa kem chống nắng đầy đủ nhưng da vẫn không thể trắng, lại còn đen sạm hơn vào những ngày hè.

Vậy, lý do ở đây là gì? Có phải bạn đang dùng kem chống nắng nhái, hay vì một số lý do nào đó? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay bài viết này.

Có thoa kem chống nắng, nhưng da vẫn đen sạm

Tia UV trong ánh nắng mặt trời chính là nguyên nhân số một khiến da xuất hiện tình trạng sạm nám, đen nhẻm. Thực tế cũng chứng minh rằng, tia UV vẫn có khả năng xuất hiện ngay cả khi trời đang âm u, và việc tác động các hại lên da là chuyện dĩ nhiên.

Do đó, bên nên thoa kem chống nắng để bảo vệ da tối ưu mỗi khi ra đường, cho dù ngày hôm đó trời có đang âm u, hay râm mát bạn nhé.

Ngoài ra, sử dụng kem chống nắng không đúng cách cũng chính là lý do khiến da bạn đen sạm mặc dù bạn đã chăm chỉ thoa KCN. Đừng bao giờ nghỉ rằng, chỉ cần thoa kem chống nắng 1 lần, là có thể bảo vệ da suốt cả ngày, điều này thật sự sai lầm. Hoặc, bạn lựa chọn kem chống nắng mà không quan tâm đến các chỉ số SPF/PA.

Để kem chống nắng phát huy tối đa công dụng, bạn cần sử dụng đúng cách:

-         Thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài 10-15 phút, để KCN có đủ thời gian thẩm thấu vào da, bảo vệ da tốt nhất

-         Nếu hoạt động dưới trời nắng liên tục, sau 2h đồng hồ, bạn cần thoa lại 1 lần để đảm bảo KCN bảo vệ da’

-         Cần lựa chọn KCN có cả chỉ số SPF (chống tia UVB), PA (chống tia UVA) điều này sẽ giúp bảo vệ da của bạn tốt hơn

Ánh nắng rất quan trọng với da, giúp da sản sinh ra Vitamin D chống còi xương. Tuy nhiên, thời điểm nào trong ngày có lợi cho da bạn cần nên nhớ, va fkhoong nên để da tiếp xúc trực tiếp với ánh  nắng mặt trời quá lâu mà không có sự bảo vệ nào.

Thoa kem chống nắng, nhưng không che chắn, nám phải rồi

Bạn nên nhớ rằng, KCN chỉ là sản phẩm hỗ trợ giúp bảo vệ da của bạn dưới nắng gắt. Tuy nhiên, với cái nắng quá mạnh và thời gian tiếp xúc với ánh nắng khá lâu, thì KCN không thể nào bảo vệ da của bạn 100%.

Do đó, cần chuẩn bị sẵn cho mình những “siêu phẩm” hỗ trợ làm giảm sự tác động của tia UV trên da như: Váy chống nắng, mũ, vớ, kính râm...

4 | ★ 415

Kinh nghiệm làm đẹp khác