Skinimalism - Xu hướng skincare dẫn đầu năm 2021

Năm 2021, xu hướng Skinimalism đã chính thức lên ngôi! Không còn là những quy trình chăm sóc da rườm rà, không còn là 7 bước hay 10 bước như trước đây. Mà thay vào đó là chu trình tối giản chỉ còn 3-4 bước. Khi đặt lên bàn cân so với quy trình skincare đình đám ngày nào, thì Skinimalism của năm 2021 có thực sự tối ưu?

I - Skinimalism trở thành skincare routine được ưa chuộng trong năm 2021

Trong năm 2021, các chuyên gia đã dự đoán thế giới sẽ tiếp tục biến động với dịch bệnh, khí hậu, môi trường...Do vậy, việc làn da cũng cần một chu trình skincare thích ứng là điều cần thiết ngay lúc này. Xu hướng Skinimalism bùng nổ trong năm nay, hứa hẹn một chu trình skincare tối giản của mỗi chị em sẽ được nâng lên một tầm cao mới.

Cụm từ Hot “Skinimalism” chính là rút ngắn của skincare và minimalism. Có nghĩa là, quy trình chăm sóc da tối giản. Phương pháp này rất đa dạng về hướng tiếp cận, tùy thuộc vào mỗi lựa chọn của từng người:

Tối giản quy trình

Tối giản quy trình chăm sóc da chính là thay vì 7-10 bước skincare trước đây, thì Phụ nữ 2021 sẽ lược bỏ bớt những bước không cần thiết, rườm rà, xuống chỉ còn 3-5 bước cơ bản nhất. Việc này sẽ giúp da được thông thoáng hơn, đối với những người bận rộn hay cô nàng lười thì đây lại là cách tiết kiệm thời gian.

Việc từ bỏ bất kỳ bước nào trong chu trình skincare đều tùy thuộc ở bạn. Tuy nhiên, lược bỏ bước nào cũng được chứ đừng “dại” mà bỏ qua 3 bước: Cleansing (làm sạch) - Moisturising (dưỡng ẩm) - Sun Cream (chống nắng).

Chiết xuất tự nhiên

Năm 2021, dự đoán xu hướng ưa chuộng thành phần chiết xuất tự nhiên, hữu cơ, bảo vệ môi trường...sẽ tiếp tục lên ngôi. Gần như các sản phẩm từ tự nhiên, an toàn, lành tính thu hút rất nhiều chị em. Bạn có biết một sản phẩm nào của DDK có chiết xuất từ tự nhiên không?

Sản phẩm đa năng

Để hỗ trợ tốt cho việc tối giản quy trình, thì sản phẩm đa năng - đa công dụng sẽ là sự lựa chọn hàng đầu. Giúp làm giảm số lượng sản phẩm cần dùng, bằng cách sử dụng sản phẩm 2in1, 3in1...Ví dụ như: sữa rửa mặt tích hợp tẩy trang, kem dưỡng ẩm Renewderm Plus tích hợp làm sáng - mờ thâm sạm nám - nuôi dưỡng da, Idebenone Cushion tích hợp chống nắng SPF37/PA+++….

II - Tại sao nên bắt trọn xu hướng Skinimalism trong năm 2021

Thực chất, xu hướng Skinimalism đã tiếp cận vào Việt Nam từ rất lâu, nhưng nó chưa thật sự ưa chuộng như thời điểm hiện tại. Chính vì cuộc sống ngày càng có nhiều biến động, tình hình dịch bệnh, cũng như biến đổi thời tiết...khiến chúng ta buộc phải tìm kiếm những gì phù hợp nhất cho bản thân. Và tất nhiên, làn da cũng vậy!

Nỗi trăn trở của nhiều nàng là việc skincare “ngốn” kha khá thời gian thường ngày. Nếu như bạn dành ra 60 phút mỗi ngày cho việc skincare, thì đến năm 70 tuổi bạn đã tốn 2 năm cuộc đời (tính từ năm 18 tuổi) chỉ để skincare. Chưa kể nhiều người dành thời gian skincare nhiều hơn thế!

Vào những lúc đi làm về, mệt mỏi, đặc là buổi tối sau một ngày làm việc vất vả và bạn phải thực hiện quá nhiều công đoạn skincare. Khiến cho bản thân càng mệt hơn, cáu gắt, stress, cũng như khiến cho da không được thoải mái. Tối giản quy trình skincare giúp bạn tiết kiệm thời gian, đồng thời giúp da giảm bớt những bước không cần thiết, da dễ thở hơn, không bí bách khi thời tiết thay đổi.

Ngoài ra, khi tối giản quy trình đồng nghĩa với việc bạn sẽ dùng ít sản phẩm hơn, và tất nhiên là sẽ tiết kiệm được một phần nào đó trong chi phí làm đẹp của bạn. Quá trình tiết kiệm kéo dài này sẽ giúp các nàng có thêm “ngân lượng” tự sinh mà trước đây không có đấy nhé!

Hy vọng bài viết này sẽ giúp nàng hiểu rõ hơn về xu hướng Skinimalism và đưa ra lựa chọn thông minh cho làn da của mình!

4 | ★ 361

Kinh nghiệm làm đẹp khác