Phương pháp đông khô giúp Ultra V Bio BF Ampoule đạt hiệu quả tối đa

Ultra V Bio BF Ampoule là tinh chất phục hồi và tái tạo da chỉ trong 7 ngày, chứa hàm lượng tinh chất đậm đặc, được kết hợp bởi những thành phần tốt nhất, mà vẫn đảm bảo được chất lượng và hiệu quả ổn định. Tất cả đều nhờ cơ chế sản xuất “đông khô” của Ultra V Bio BF Ampoule. Hãy cùng Ultra V DDK khám phá nhé!

 

Ultra V Bio BF Ampoule được sản xuất theo phương pháp đông khô

PHƯƠNG PHÁP ĐÔNG KHÔ TRONG DƯỢC HỌC

Đông khô là một phương pháp bay hơi sâu hơi nước có trong hoạt chất, dược liệu... còn được gọi tên tiếng anh là Freeze drying hoặc lyophilization. Được ứng dụng khá nhiều trong dược học như một phương pháp sấy, tạo hạt, tăng độ tan, tăng độ ổn định của hoạt chất.

Sản xuất đông khô dựa trên nguyên tắc thăng hoa của hơi nước

Về nguyên tắc đông khô khá đơn giản:

Dược chất hoặc nguyên liệu được làm lạnh sâu xuống dưới nhiệt độ âm, thường là -50 độ đến -5 độ. Ở điều kiện này nước trong nguyên liệu sẽ đông cứng lại. Sau đó máy sẽ được hút chân không (khoảng 0,1 mbar). Trong trường hợp này nước sẽ bay hơi hoặc nếu sử dụng dung môi khác, ta có thể điều chỉnh nhiệt độ lên cao một tí để dung môi thăng hoa, chuyển từ thể rắn sang thẳng thể hơi.

Bột đông khô được điều chế ra thường nằm ở trạng thái vô định hình, xốp, dễ hòa tan và phân tán nên phương pháp này hay được ứng dụng chế tạo thuốc bột pha tiêm với các hoạt chất kém tan và kém ổn định với dung môi. Ứng dụng cho các thuốc kém ổn định, đắt tiền và cần sự phân tán vào nước nhanh như huyết tương, vitamin, kháng sinh, enzym…

CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT ĐÔNG KHÔ CỦA ULTRA V BIO BF AMPOULE

Với phương pháp sản xuất đông khô này, một số hoạt chất không bền sẽ được ổn định, đảm bảo không xảy ra hiện tượng tương kỵ giữa các hoạt chất có trong thành phần.

Các ưu điểm của Bio BF Ampoule khi được sản xuất đông khô:

-Dễ dàng bảo quản ở khí hậu Việt Nam

-Đảm bảo chất lượng nguyên vẹn từ khâu sản xuất đến khâu vận chuyển về Việt Nam

-Giữ được tính ổn định của hoạt chất có trong thành phần

-Dễ hòa tan và phân tán

-Sản phẩm đảm bảo vô trùng cao

 

Sản xuất đông khô giúp Ultra V Bio BF Ampoule đảm bảo về mọi mặt

Tương tự như phương pháp đông khô trong dược học, Ultra V Bio BF Ampoule được các chuyên gia Hàn Quốc áp dụng sản xuất đông khô, giúp đáp ứng các yêu cầu về bảo quản và ổn định chất lượng. Nhờ đó khi đưa đến thị trường Việt Nam sản phẩm vẫn nguyên vẹn và dễ dàng bảo quản ở khí hậu nhiệt đới.

 

4 | ★ 372

Kinh nghiệm làm đẹp khác