Những sai lầm khi sử dụng mặt nạ dưỡng da

Đắp mặt nạ dưỡng da là cách làm đẹp đơn giản và hiệu quả mà rất nhiều người yêu thích. Từ những mặt nạ bạn có thể tự làm bằng nguyên liệu tự nhiên như trái cây hay rau củ, đến các loại mặt nạ dưỡng được sản xuất sẵn.

Tuy nhiên, việc mắc phải một số sai lầm khi sử dụng mặt nạ dưỡng, cũng khiến hạn chế hiệu quả của mặt nạ, đồng thời còn có thể gây hại đến làn da của bạn.

1. Loại mặt nào bạn cũng đắp

Thật ra, da có nhiều loại: da khô, da nhờn, da thường, da hỗn hợp và da nhạy cảm, mỗi loại da có “nhu cầu dinh dưỡng” và đặc tính hấp thụ khác nhau, do đó nếu dùng sai mặt nạ sai cách thì cũng ảnh hưởng ít nhiều.

Nếu da bạn thuộc tuýp da nhờn mà bạn lại sử dụng các loại mặt dành cho da khô thì chẳng khác nào “rước mụn” về cho da.

2. Ngày nào cũng đắp mặt nạ

Bạn nghĩ rằng, đắp mặt nạ hằng ngày sẽ giúp da đẹp lên nhanh chóng, hiệu quả hơn. Tuy nhiên, đó là một suy nghĩ sai lầm.

Đắp mặt nạ thường xuyên sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da mặt, có thể gây bí lỗ chân lông, từ đó làm da khô, không có độ ẩm, thậm chí gây ra những nốt mụn xấu xí nữa. Đặc biệt với da nhạy cảm và da khô, nếu ngày nào cũng đắp mặt, da có thể bị kích ứng gây mẩn đỏ, sưng tấy…

3. Đắp mặt nạ quá dày hoặc quá mỏng

Bạn cho rằng đắp mặt nạ càng dày, da sẽ hấp thụ được nhiều dưỡng chất? Hay đắp mặt nạ mỏng, để dùng được lâu hơn? Điều này là không nên nếu bạn muốn đắp mặt nạ có hiệu quả.

Nếu sử dụng mặt nạ handmade, bạn không đắp một lớp dày cộm trên bề mặt da, vì như thế không những không hiệu quả mà còn khiến da gặp nhiều vấn đề: “bội thực”, lỗ chân lông giãn nở để hấp thụ khiến lỗ chân lông to ra, bí tắt...

Ngược lại, nếu đắp mặt nạ với liều lượng quá ít sẽ không đủ để da hấp thụ, hoặc không đủ lượng để phát huy tác dụng.

Đắp mặt nạ dưỡng da muốn hiệu quả cần phải đúng cách, vậy nên hãy lưu ý khi sử dụng mặt nạ để đạt hiệu quả cao nhất bạn nhé!

4 | ★ 486

Kinh nghiệm làm đẹp khác