Những biểu hiện của lão hóa và Cách khắc phục

Kể từ độ tuổi 25, các dấu hiệu lão hóa đầu tiên bắt đầu xuất hiện trên bề mặt da. Tuy nhiên, đó chỉ là cột mốc trung bình, nếu da không được chăm sóc, lão hóa sẽ đến nhanh hơn so với người bình thường, và dễ nhận thấy nhất chính là các nếp nhăn trên trán, rãnh mũi má, và sự xuống sắc của làn da.

Các dấu hiệu lão hóa da có thể nhận biết được

Lão hóa là quy luật của tự nhiên, mà không một ai có thể tránh khỏi. Theo thời gian, cấu trúc da thay đổi, và xuất hiệu những dấu hiệu lão hóa dễ nhận thấy đầu tiên là: đường nhăn (nếp nhăn), Sự giảm thể tích da, Sự giảm mật độ da.

Đường nhăn

Dấu hiệu đầu tiên có thể nhận biết lão hóa từ tuổi 25 trở lên là các nếp nhỏ và nếp nhăn. Các nếp này xuất hiện ở các vùng khác nhau của gương mặt và là dấu hiệu dễ nhận biết nhất của lão hóa da. Xuất hiện đầu tiên là các đường nhăn. Những nếp nhăn nhỏ và cạn này có xu hướng trở nên dễ nhận biết ở vùng da xung quanh mắt. Chúng còn được biết như là các nếp nhăn được gây ra khi cười. Các nếp nhỏ có thể thấy ở vùng má. Trên trán, các nếp nhăn trở nên dễ nhận thấy như các đường nằm ngang, gây ra khi gương mặt biểu thị cảm xúc và trở nên sâu hơn theo thời gian. Các đường nhỏ và sâu ở giữa 2 đầu lông mày được gây ra khi cau mày.

Các nếp nhăn sâu hơn được hình thành giữa mũi và miệng được gọi là các nếp gấp. Chúng được liên kết với sự chùng xuống của da và thường gắn liền với sự giảm thể tích da.

Sự giảm thể tích da

Sự giảm thể tích da thông thường thì rất khó để nhận biết, và cũng được biết là như là sự chảy xệ của da, sự mất đi các đường nét. Không giống như sự giảm mật độ hay vết nhăn, chúng thay đổi toàn bộ vẻ bên ngoài của gương mặt theo cách mà da bị biến đổi nhưng rất khó để xác định chính xác. Dễ nhận biết nhất là sự thu nhỏ thể tích da và các đường nét của gương mặt bị chùng xuống có thể khiến làn da có vẻ ngoài mệt mỏi hay buồn bã. Điều này có thể dẫn đến tình trạng gương mặt không thể hiện đúng cảm xúc.

Sự giảm mật độ da

Một tình trạng da phổ biến của phụ nữ ở tuổi tiền mãn kinh là giảm mật độ da, chúng biểu thị rõ ràng trên bề mặt làm da mỏng và yếu hơn.

Không giống như nếp nhăn hay sự giảm thể tích, sự giảm mật độ da ảnh hưởng đến làn da của cả gương mặt, hơn là chỉ tập trung ở một vùng nhất định.

Cách khắc phục lão hóa

Theo các nghiên cứu, để chống lão hóa hiệu quả thì cần phải ngăn chặn từ sớm, loại bỏ ngay những biểu hiện đầu tiên của lão hóa trước khi nó trở nên rõ rệt.

Ngoài việc có một chế độ sinh hoạt khoa học: ăn uống, ngủ nghỉ, tập luyện...thì bạn không nên thiếu những sản phẩm chống oxy hóa, giúp ngăn chặn những dấu hiệu của lão hóa da.

Theo ghi chép của luận văn SCI (Science Citation Index) 5 hoạt chất chống oxy hóa mạnh nhất hiện nay lần lượt là: Idebenone, Vitamin E, Kinetin Lipotic Acid, CoQ10, Vitamin C.

Trong đó, Idebenone là hoạt chất chống lão hóa mạnh mẽ, có cấu trúc tương tự như CoQ10 nhưng lại cho tác động chống oxy hóa cao gấp 10 lần, với chỉ số EPF cao nhất là 95, được ứng dụng rộng rãi trong ngành mỹ phẩm chăm sóc da/chống lão hóa.

Một ứng dụng thành công trong việc chống lão hóa với Idebenone, được Giáo sư Kwon Han Jin sáng chế, đừng đầu trong dòng sản phẩm chống lão hóa Châu Á – Idebenone Ampoule. Với hàm lượng Idebenone đậm đặc, giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa:

-          Lấy đầy các nếp nhăn li ti, ngăn ngừa hình thành nếp nhăn mới

-          Làm trắng sang da, mờ sạm nám, đốm nâu

-          Câp ẩm vượt trội, giúp ngăn ngừa tình trạng da khô ráp, ngăn chặn lão hóa từ những dấu hiệu đầu tiên

Đây cũng là sản phẩm được yêu thích bởi các ngôi sao Hàn Quốc, Việt Nam, beauty bloger nổi tiếng...

Liên hệ Hotline: 0943.178.188 - 081 799 5292 để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm.

5 | ★ 259