Idebenone - Dẫn đầu hoạt chất chống oxy hóa

Trong cơ thể chúng ta luôn tồn tại cả 2 loại: chất chống oxy hóa và các gốc tự do. Một loại là chất giúp cho các tế bào trở nên khỏe mạnh, và duy trì sức đề kháng đó là “chất chống oxy hóa”. Một loại được sinh ra với nhiệm vụ phá hủy tế bảo, khiến các tế bào mới không thể tái tạo và phát triển.

Vậy nên, việc duy trì hay bổ sung hàm lượng chất chống oxy hóa cho cơ thể là điều vô cùng quan trọng. Đặc biệt, đối với làn da là nhân tố quyết định sự tươi trẻ hay nhan sắc của chúng ta. Hãy cùng tìm hiểu về Idebenone – Một trong những hoạt chất đang chiếm lĩnh bản sếp hạng về tác dụng chống oxy hóa.

Những phát hiện đầu tiên về Idebenone

Idebenone là một sản phẩm nhân tạo được tạo ra có cấu trúc tương tự như Coenzyme Q10 – Hoạt chất chống lão hóa hàng đầu. Idebenone được sử dụng đầu tiên để trị bệnh Alzheimer, bệnh gan và bệnh tim, và một số bệnh tuổi da thương mắc phải.

Sau nhiều năm nghiên cứu, Idebenone được các chuyên gia chứng minh là nó còn hiệu quả trong việc điều trị các “bệnh lý tuổi già của làn da”. Được xếp vào TOP đầu những hoạt chất chống oxy hóa cực hiệu quả dành cho làn da, vậy nên nhiều công ty sản phẩm mỹ phẩm đã chuyên hướng Idebenone sang lĩnh vực thẩm mỹ và làm đẹp.

Idebenone có cấu trúc tương tự CoQ10 nhưng lại mang “hiệu lực” như là được tổng hợp của 2 loại hoạt chất siêu việt: Idebenone = HA + Placenta +CoQ10, giúp:

***Tăng độ đàn hồi cho da, căng da và giảm nếp nhăn: Tác động quan trọng là Idebenone có khả năng chống lại sự hình thành gốc tự do (ROS), giảm thiểu sự phá hoại tế bào của gốc tự do, đồng thời giữ cho mật độ sản sinh tế bào mới được cân bằng

***Làm mờ đốm nâu, sạm nám và dưỡng trắng da: Xuất phát từ khả năng ức chế sự hình thành Melanin quá mức, Idebenone khiến các hắc tố không còn cơ hội để khiến da trở nên xỉn màu. Thay vào đó là bật tone da, giúp da sáng dần lên.

***Tăng cường hệ miễn dịch cho da và kháng viêm: Idebenone tạo ra màng chắn cho da chống lại tác động của tia UV (một trong những nguyên khiến da lão hóa sớm), đồng thời tích hợp cơ chế làm dịu da, kháng viêm và giám sưng tấy.

Idebenone đứng đầu các hoạt chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa là chất dinh dưỡng có tác dụng giảm tác hại của oxy hóa (các gốc tự do) trên các tế bào cơ thể. Như chúng ta đều biết, các tế bào cơ thể cần cung cấp oxy cho sự tăng trưởng và năng lượng. Các tế bào cơ thể sử dụng oxy để tạo ra năng lượng và duy trì sự sống và phát hành các gốc tự do như một sản phẩm phụ. Chất chống oxy hóa sẽ loại bỏ các gốc tự do để ngăn ngừa bệnh tật trong cơ thể và giúp tăng tuổi thọ cho con người.

Một số chất chống oxy hóa phổ biến nhất hiện nay: Vitamin A, vitamin C, vitamin D, vitamin E, ...Tuy nhiên, có một nghiên cứu đã chứng minh Idebenone là hoạt chất chống oxy hóa mạnh mẽ nhất hiện nay (đối với da) với tỉ lệ 95%.

Nhiều người tìm đến Idebenone để mang về cho làn da giải pháp cải thiện lão hóa, phục hồi làn da. Nhưng lại quên mất rằng, hiện nay có một loại sản phẩm chứ thành phần Idebenone đậm đặc và hàm lượng cực cao Idebenone Ampoule.

Kết hợp cùng các siêu hoạt chất: HA, EGF, Polyglutamic Acid,...giúp cải thiện làn da thương tổn do lão hóa, phục hồi hệ thống tế bào gia già cỗi, tái tạo mới làn da.

5 | ★ 346

Kinh nghiệm làm đẹp khác