HIỂU VỀ COLLAGEN,BỔ SUNG ĐÚNG CÁCH

1. Collagen là gì?

Collagen ở dạng sợi dài, chủ yếu được tìm thấy trong các mô xơ như dây chằn, gân và da và cũng có nhiều trong giác mạc sụn, xương, ruột và đĩa đệm. Chức năng chính của Collagen là kết nối các mô trong cơ thể lại với nhau, nếu không có nó, cơ thể người ta sẽ chỉ là các phần rời rạc. Đặc tính quan trọng nhất của Collagen là sự đàn hồi, tức là có thể giãn ra và co lại như một sợi dây thun. Tính đàn hồi này giúp nó có chức năng tạo nên hình dạng nhất định cho các cơ quan. Tất cả những mô có tính nhu động, cử động, co giãn… đều dựa trên sự co giãn của sợi collagen.

Collagen rất quan trọng cho da. Những hiện tượng như : da xệ, nhão, lão hoá, lỗ chân lông to vì da mất đi độ đàn hồi của collagen và elastin vốn dĩ chúng ta có.

2. Collagen có tồn tại vĩnh viễn trong cơ thể? Dấu hiệu nhận biết Collagen trong cơ thể đang bị thiếu hụt?

Như tất cả các tế bào khác của cơ thể, collagen cũng có giai đoạn bị già nua và chết đi. Sự thoái hóa này thường xảy ra ở giai đoạn từ 30 tuổi trở đi. Ngoài ra vì thời gian, hoá chất mỹ phẩm ko mong muốn, khói xe, ô nhiễm , nặn mụn ko đúng cách làm da mất dần độ đàn hồi và sức sống.

Dấu hiệu biểu hiện sự sụt giảm collagen trong cơ thể:

Thời gian đầu, tốc độ thoái hóa collagen thường chậm nên các dấu hiệu lão hóa có thể không thấy rõ. Từ sau 40 tuổi, tốc độ thoái hóa rất nhanh, nên da bắt đầu chùng giãn, cơ bắp không còn săn chắc, xương mất canxi, các mô quanh mạch máu giảm đàn hồi làm mạch máu nổi rõ lên, dễ tổn thương tạo thành các vết bầm…

3.Cách bổ sung collagen tốt nhất cho làn da

-Công nghệ RF hay HiFu tạo ra mục đích chính nhầm tập trung vào lớp trung bì giúp tăng sinh collagen, sợi đàn hồi giúp da khoẻ và săn, và cấu trúc bề mặt da được cải thiện.

- có rất nhiều sản phẩm collagen uống , lẫn thoa nhưng ít ai biết : phân tử collagen rất lớn và khi thoa collagen vào da, hầu hết chưa thấm vào đến trung bì, vì collagen ko thể thấm tốt qua lớp sừng.

Chỉ có collagen sống với cấu tạo là :  triple helical tương tự collagen dạng tiêm mới thực sự hoà nhập vào trung bì.

Nhưng làm sao để collagen sống cho kết quả tốt mà ko cần tiêm chích gì cả ?

Nhật bản là đơn vị duy nhất hiện nay thành công trong công nghệ liposom dẫn xuất collagen sống.  tức họ tạo ra các siêu phân tử (nano capsuled) phóspholipid ( cấu tạo màng tế bào da là chất này ), quấn các collagen sống vào trong các siêu phân tử lipid kép này.

Vì có cấu tạo tương tự cấu trúc tế bào, nên các siêu phân tử lipid kép dễ dàng thấm qua lớp sừng và vào trung bì nơi collagen được sinh ra và sửa chữa lại các hư tổn.

Collagen sống cần phải giữ đông ở nhiệt độ 10 độ hoặc thấp hơn.

Hiện tại, collagen sống có thể điều trị 2 nhóm bệnh lý khi đi cùng nước kích hoạt phù hợp theo cùng :

1. Mụn, sẹo mụn, thâm, lỗ chân lông to, mụn đầu đen, sẹo, da mỏng đỏ , hay dị ứng.

- khi kết hợp với tinh chất kích hoạt theo cùng, collagen sống sẽ tan thành tinh chất kết hợp với lăn kim và điều trị về nhà để điều trị các vấn đề về dày sừng, bít lỗ chân lông, mụn, thâm, sẹo mụn, và viêm nang lông.

2. Nhăn, khô, da tối màu , mượt

- khi kết hợp với tinh chất kích hoạt theo cùng, collagen sống sẽ tan thành tinh chất kết hợp với lăn kim và trị liệu về nhà để điều trị vấn đề tăng sắc tố, da khô thiếu ẩm ,nhăn do mất ẩm.

- Một khi collagen sống đã được pha, cần được trữ lạnh ở ngăn mát tủ lạnh và dùng tốt nhất trong thời gian 14 ngày sau khi đã pha.

5 | ★ 411

Kinh nghiệm làm đẹp khác