Stress làn da ? Các dấu hiệu làn da bạn đang bị stress?

Stress là một trong những triệu chứng được hình thành bởi tác động từ bên ngoài lên cơ thể, đơn cử như do áp lực công việc – cuộc sống, lo lắng, giận giữ, suy nghĩ nhiều...Khi đó, cơ thể con người sẽ giải phóng hoóc môn cortisol, adrenalin khiến cho cơ thể có những thay đổi bất thường, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn tác động xấu đến da.

Những dấu hiệu của da bị stress

1. Các dấu hiệu chứng tỏ da bạn đang bị stress

Khi da bị stress, đồng nghĩa với việc làn da đang mệt mỏi, thời gian đầu tiên biểu hiện sẽ không được rõ, nhưng cùng lúc đó bạn đã cảm nhận được rằng da của mình đang dần xuống sắc. Và nếu tiếp tục như vậy, những biểu hiện STRESS mới rõ rệt như: da khô quá mức, nếp nhăn, đôi mắt mệt mỏi và thâm quần, mụn trứng cá bùng phát.

1.1 Mụn trứng cá

Có lẽ là dấu hiệu dễ nhận thấy nhất khi da bị stress (tất nhiên, không phải cứ thấy mụn là quy chung về STRESS) . Cụ thể là, khi da bị stress sẽ kích thích các tuyến nhờn hoạt động mạnh mẽ hơn, từ đó khiến da nhờn rít, bụi bẩn dễ dàng bám trên bề mặt da, gây bí tắc lỗng chân lông, đồng thời bã nhờn cũng khiến vi khuẩn gây mụn sinh trưởng rất nhanh.

Bên cạnh đó, stress sẽ giải phóng hoóc môn cortisol, khiến lượng hoóc môn trong cơ thể mất cân bằng, làm cho mụn phát tán nhiều hơn, đặc biệt là quanh vùng mặt.

1.2. Thâm quầng mắt

Cơ thể mệt mỏi, hay thức khuya, suy nghĩ nhiều...đôi mắt cũng mệt mỏi theo, từ đó xuất hiện các quầng thâm ở đôi mắt. Với sự thay đổi đột ngột về lượng hoóc môn do stress gây ra, khiến cho vùng da quanh mắt bị tăng sắc tố, và kết quả là như bạn thấy đấy “Gấu trúc”.

Đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn, vậy nên khi đôi mắt không được “tươi” thì gương mặt của bạn cũng chẳng thể nào vui vẻ, và rạng rỡ được.

1.3. Da khô ráp

Da khô ráp do cơ thể thiếu nước trầm trọng, da không được cấp ẩm đầy đủ, ngoài ra tình trạng tiết bã nhờn nhiều cũng là do da khô mà nên. Stress quá lâu sẽ khiến độ ẩm trên da bị mất cân bằng, da càng trở nên khô ráp hơn.

Tình trạng da khô kéo dài, và không được chăm sóc kịp thời, sẽ dẫn đến tình trạng da nứt nẻ, lâu dần sẽ hình thành những nếp gấp sâu hơn, mà người ra gọi đó là nếp nhăn.

Kết Luận

Khi bạn thấy da có những biểu hiện trên, thì đến 90% là da bạn đang bị STRESS. Để phòng tránh việc da STRESS, ngoài việc có một chế độ sinh hoạt khoa học, thì bạn cần sở hữu cho mình những sản phẩm chăm sóc da chuyên sâu.

Tham khảo các sản phẩm chăm sóc da chuyên sâu cho Face và Eyes tại Ultra V DDK:  https://ultravddk.vn/

4 | ★ 177
Quách Liên Sương |

Chuyên gia tư vấn làm đẹp và điều trị da liễu chăm sóc da lão hóa. Cung cấp các kiến thức chăm sóc da bằng mặt nạ. Mang đến bí quyết làm đẹp cho các tín đồ yêu làm đẹp an toàn.

Kinh nghiệm làm đẹp khác