"CUỘC CHIẾN" VỚI TẾ BÀO CHẾT MÙA THU ĐÔNG

Được ví von như cái "máy sấy" của thiên nhiên, mùa thu đông với tính chất thời tiết khô hanh, độ ẩm giảm mạnh khiến tế bào chết bong ra nhiều hơn  Da bị xỉn màu, sần sùi, nhăn nheo.

 

Tẩy tế bào chết để loại bỏ các tế bào da thừa, các tế bào mới phát triển giúp da mạnh khỏe, săn chắc và chống lão hóa. Mỗi một loại da cần được áp dụng cách thức và tần suất tẩy tế bào chết riêng, đặc biệt là da khô, mụn, nhờn và nhạy cảm.

 

1. Da khô

Vào mùa thu, da khô sẽ ngày càng khô và nhạy cảm hơn, vì thế nên giảm tần suất tẩy tế bào chết so với mùa hè : 1- 2 lần/tuần và sử dụng loại tẩy tế bào CUNG CẤP ẨM.

 

2. Da nhờn

 

Da nhờn không nên tẩy tế bào chết quá nhiều sẽ khiến da khô và càng tạo dầu nhiều hơn :10ngày/lần là hợp lí. Nên dùng kem tẩy da chết chứa than để hút hết lớp dầu dư thừa.

 

 

3. Da mụn

 

Không nên lạm dụng tẩy da chết quá nhiều, chỉ cần 2-3 tuần/lần và tuyệt đối nhẹ nhàng, chọn những sản phẩm chứa Salicyclic Acid và Vitamin A - chất cóv khả năng kiểm soát mụn.

 

4. Da nhạy cảm

 

Để tránh kích ứng, da nhạy cảm nên tẩy tế bào chết với tần suất 2-3 tuần/lần và sử dụng tẩy tế bào chết từ thiên nhiên dịu nhẹ như yến mạch, cám gạo... 

4 | ★ 335

Kinh nghiệm làm đẹp khác