CÁC YẾU TỐ TĂNG TRƯỞNG BIỂU BÌ TRONG INOPEP ( PHẦN 2)

Lần trước chúng ta đã tìm hiểu hai yếu tố trăng trưởng biểu bì quan trọng nhất đối với quá trình sinh trưởng và phát triển của da : EGF và FGF. Đây là hai yếu tố tăng trưởng ảnh hưởng mạnh mẽ đến hoạt động kích thích, tái tạo tế bào và sửa chữa mô, giúp làm lành các vết thương trên bề mặt da và niêm mạc.

 

Để góp phần cho làn da sinh trưởng một cách tốt nhất, các yếu tố trăng trưởng KGF, PDGF, IGF, HGF... cũng quan trọng không kém. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu công dụng của các yếu tố còn lại. 

 

KGF( Yếu tố phát triển tế bào sừng )

 

Yếu tố tăng trưởng này đã được chứng minh là yếu tố kích thích mọc tóc trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. KGF cũng tham gia kết nối và gia tăng sự kết nối giữa các tế bào, quá trình sửa chữa lớp thượng bì tăng cường chữa lành vết thương và làm căng da. Chúng ngăn chặn sự lão hóa của ADN, hiệu ứng trao đổi chất làm phục hồi da bị tổn thương gấp 8 lần.

 

 

PDGF ( Yếu tố phát triển nguồn gốc tiểu cầu )

 

Đây là yếu tố tăng trưởng có nguồn gốc từ tiểu cầu, PGDF tế bào nội mô, nhau thai giúp thúc đẩy phát triển của các mô liên kết tế bào thần kinh, tăng trưởng mạch máu, phân chia tế bào, đặc biệt là kích thích sự kết nối Collagen và Protein, tăng cường độ ẩm cho da và ngăn chặn sự lão hóa của da.

 

 IGF và HGF ( yếu tố phát triển giống insulin - yếu tố tăng trưởng tế bào gan)

 

IGF được tổng hợp chủ yếu bởi gan và HGF là yếu tố tăng trưởng tế bào gan cùng có tác dụng tái sinh trên các tế bào và các cơ quan, kích thích hình thành mạch máu. Bộ đôi này hỗ trợ thúc đẩy quá trình liền sẹo trên da.

 

 TGF ( Yếu tố tăng trưởng chuyển đổi )

 

TGF gồm các tế bào mang công dụng chống viêm nhờ khả năng ức chế sản xuất cytokine và biểu thức lớp II: MHC, thúc đẩy vết thương trên da mau lành, ức chế sự gia tăng đại thực bào và tế bào lympho. Nó đã được chứng minh giúp điều hoà sự săn chắc của da.

 

Nhờ các yếu tố tăng trưởng đặc biệt này, INOPEP đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sửa chữa, phục hồi những tổn thương da và trẻ hóa làn da.

5 | ★ 378

Kinh nghiệm làm đẹp khác