CÁC YẾU TỐ TĂNG TRƯỞNG BIỂU BÌ TRONG INOPEP ( PHẦN 1)

Các yếu tố tăng trưởng biểu bì bắt đầu được ứng dụng trong công nghiệp làm đẹp thế giới từ những năm 1990, và trở nên cực kì phổ biến trong những năm gần đây nhờ vào tác dụng đột phá của chúng. Trong sản phẩm INOPEP, DDK cũng đã sử dụng hàng loạt các yếu tố tăng trưởng biểu bì ( EGF/KGF/ FGF/ IGF/ PDGF /NGF/TGF) để điều trị cho làn da bị tổn thương do quá trình lão hóa hoặc quá trình trị liệu laser, peeling, plasma….

Yếu tố tăng trưởng biểu bì ( Growthfactor) là gì ? 

Yếu tố tăng trưởng là các protein tự nhiên trong cơ thể có khả năng liên kết với các thụ thể trên bề mặt tế bào, kích hoạt sự biệt hóa tế bào tích và thúc đẩy quá trình trao đổi chất. CŨng như các loại protein khác (elastin, collagen…), GF ngày càng mất dần do quá trình lão hóa, các hoạt động của tế bào bị đình trệ. Vì vậy các cuộc nghiên cứu và phát triển để đưa các growthfactor gần với tự nhiên vào cơ thể một cách an toàn và dễ dàng để làm chậm và ngăn ngừa quá trình lão hóa đã được tiến hành thành công.

Hôm nay, hãy cùng DDK tìm hiểu về 2 GF quan trọng có trong INOPEP : EGF và FGF.

 

 

EGF (Yếu tố phát triển thượng bì)

 

EGF là yếu tố phát triển hoạt động mạnh mẽ nhất trên vùng thượng bì. EGF kích thích tái tạo tế bào và sửa chữa mô, giúp làm lành các vết thương trên bề mặt da và niêm mạc, tạo ra hiệu ứng tốt trên các vết sẹo ( lồi, lõm…)..

Đặc biệt, EGF kích thích tổng hợp các acid hyaluronic và glycoprotein, giúp bảo vệ da khỏi các tác động từ bên ngoài, từ đó làm chậm quá trình lão hóa da. EGF còn giúp rút ngắn chu kỳ thay da, ức chế tổng hợp hắc sắc tố Melanin và đào thải Melanin qua da.

 

FGF (Yếu tố phát triển nguyên bào sợi )

 

Công dụng nổi bật của FGF là làm lành vết thương. FGF được chứng minh có khả năng thúc đẩy quá trình phân chia mạch, kích thích sự gia tăng của nhiều tế bào nguyên bào sợi, tăng cường lắng đọng các chất nền ngoại bào (collagen, elastin và fibronectin) từ đó giúp làm lành vết thương và cải thiện tình trạng sẹo.

Theo nghiên cứu lâm sàng, FGF làm đảo ngược các tác động bất lợi từ bên ngoài và các quá trình đào thải elastin và collagen, từ đó cải thiện đáng kể tình trạng lão hóa da.

Để biết thêm các yếu tố tăng trưởng khác có trong INOPEP, vui lòng đón đọc ở Phần 2 nhé !

4 | ★ 483

Kinh nghiệm làm đẹp khác