4 BÍ KÍP TỰ NHIÊN GIPS GIẢM MỜ THÂM QUẦNG MẮT

4 BÍ KÍP TỰ NHIÊN GIPS GIẢM MỜ THÂM QUẦNG MẮT

Quầng thâm mắt không chỉ là nỗi ám ảnh của chị em phụ nữ mà nó còn ảnh hưởng đến tâm lý của đàn ông. Dưới tác động của nhiều yếu tố như việc thức khuya, thường xuyên nhìn vào màn hình máy tính, cũng như việc không để ý chăm sóc cụ thể làm cho làn da xung quanh mắt của nhiều bạn nên sẽ xuất hiện nhiều vết thâm quầng.

Điều đó làm cho đôi mắt không còn được long lanh và quyến rũ nữa. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, những cách chữa thâm quầng mắt bằng phương pháp tự nhiên hiệu quả sau đây sẽ giúp bạn.

  1. Ngủ đủ giấc

 


Đây là một cách chữa thâm quầng mắt tự nhiên mà nhiều bạn không hề nghĩ đến. Nguyên nhân chủ yếu gây nên quầng thâm mắt chính là stress và căng thẳng, đặc biệt là đối với những bạn hay thức khuya.Một giấc ngủ ngon đầy đủ luôn là biện pháp hàng đầu không chỉ cho đôi mắt bạn sáng khỏe, tạm biệt các thâm quầng dưới mắt mà còn giúp cho cơ thể của bạn cảm thấy sảng khoái nữa đấy.

  1. Bổ sung vitamin C

 


Uống nước ép cam hoặc ăn hoa quả giàu vitamin C mỗi sáng là bí quyết quan trọng giúp bạn duy trì làn da sáng ngời và đôi mắt khỏe. Vitamin C hoạt động như một chất chống oxy hóa trong môi trường nước của cơ thể - cả nội bào lẫn ngoại bào. Việc bổ sung vitamin C sẽ giúp xóa những nốt quầng thâm quanh mắt một cách nhanh chóng.

  1. Nước chè đặc

 


Dùng nước chè đặc để nguội tẩm vào gạc mềm đắp lên mắt để trong 10 phút hoặc có thể thay đổi miếng gạc 3 – 4 lần cứ sau 1 – 2 phút, sau đó thoa kem dưỡng da dành cho vùng mắt là cách chữa thâm quầng mắt tự nhiên rất hiệu quả.

  1. Sữa bột và mật ong

 


Trộn lẫn một thìa sữa bột và một thìa mật ong, tạo thành hỗn hợp bột nhão. Nhờ sự trợ giúp của người khác, hãy khéo léo thoa hỗn hợp này lên vùng da xung quanh mắt, sau 15-20 phút thì rửa sạch lại vùng da mắt. Kiên trì thực hiện 1 thời gian là bạn sẽ thấy hiệu quả xóa tan thâm quầng mắt.

Hãy thử 1 trong bốn phương pháp trên đây để giảm mờ vết thầm quầng trên đoi mắt của bạn nhé!

 

4 | ★ 175