Tại sao phải “duy trì” sử dụng kem chống nắng dù là trời âm u?

Những tia nắng góp phần sưởi ấm cuộc sống này, và là một phần tất yêu của con người. Thế nhưng, tia UV có trong ánh nắng mặt trời lại là “kẻ thù” của làn da, nếu tiếp xúc thường xuyên và liên tục mà không có một sự bảo vệ nào cho da, sẽ gây ra nhiều bệnh lý không mong muốn.

Tia UV là gì?

Thực chất, chống nắng không phải chỉ để dưỡng trắng da, mà còn là bảo vệ da khỏi những tác động cực kì có hại từ tia UV trong ánh nắng mặt trời.

Tia tử ngoại (UV) chia làm 3 loại chính: UVA, UVB và UVC:

– Thông thường chúng ta sẽ không nhắc đến tia UVC bởi chúng bị tầng ô zôn hấp thụ và phản xạ không đến được mặt đất. Tuy nhiên hiện nay tầng ô zôn có nhiều chỗ bị thủng hoặc mỏng đi nên gặp nhiều trở ngại trong việc ngăn cản tia làm hại cho sức khỏe vì chúng gây ra bệnh ung thư cao nhất.

– Tia UVB sẽ tác động lên biểu bì (lớp da ngoài cùng của cơ thể) – tác nhân chính gây cháy nắng, đen da và có thể dẫn đến ung thư da. Chúng có cường độ cao nhất từ 10h đến 14h trong ngày, và mạnh nhất vào mùa hè. UVB không xuyên nhưng có thể phản xạ qua kính và mặt nước.

– Chiếm 95% bức xạ: tia UVA hiện diện ở bất kỳ mùa nào trong năm, cho dù là lúc trời nắng hay không, do vậy khi trời râm mát thì da vẫn bị tổn thương mà ta không hề hay biết. Đây là loại tia xuyên được qua kính và nhiều loại vải. Tia UVA không làm đen da nhưng tạo ra các gốc tự do phá huỷ collagen và elastin khiến da bị lão hoá, nhăn nheo đồng thời gián tiếp gây ung thư và đột biến DNA.

Làn da phụ nữ rất nhạy cảm, rất dễ bị tổn thương bởi các tia UV, do đó việc chống nắng là quy trình chăm sóc da không thể thiếu của chị em.

Trời âm u vẫn phải chống nắng, nếu bạn không muốn da mình sạm đen

Theo các chuyên gia, tia UV mạnh nhất vào mùa hè (từ tháng 5 - 8), yếu hơn vào mùa xuân, thu và yếu nhất vào mùa đông. Nhiều người nghĩ vào mùa mưa, khi trời không có nắng hoặc nhiều mây là không có tia UV nhưng thực tế không phải, lúc nào cũng có chỉ là cường độ khác nhau. Cường độ mạnh nhất trong ngày là từ 10 giờ đến tầm 15 giờ.

Các tia UV đều có thể xuyên qua mây, nếu hôm nào nhiều mây và trời âm u, mà bạn thấy không có ánh nắng thì các nàng vẫn phải thoa kem chống nắng vào nhé.

Ngoài ra, dù bạn ngồi tránh nắng dưới gốc cây, nhưng ngay cạnh mặt hồ thì cũng cần phải lưu ý. Mặt hồ có khả năng phản xạ 100% tia UV, điều này có nghĩa tác động của tia UV được phản chiếu cũng tương tự như bên ngoài.

Hãy lựa chọn ngay cho mình loại kem chống nắng thích hợp, Ultra V DDK với các sản phẩm kem chống nắng thích hợp với hết các loại da:

- Ultra V Idebenone Sun Block: Kem chống nắng thế hệ mới, tích hợp chống oxy hóa mạnh mẽ

- Ultra V Sun: Thế hệ chống nắng dịu nhẹ cho mọi làn da, đặc biệt tăng cường hấp thụ ẩm không khí cho da khô

Duy trì sử dụng kem chống nắng, để da luôn trong tình trạng được bảo vệ bởi những tác nhân không nhìn thấy được.

5 | ★ 216

Kinh nghiệm làm đẹp khác