Tối giản quy trình skincare cho người bận rộn, không quá khó như bạn nghĩ

Đâu phải cứ 7749 bước skincare thì da mới đẹp. Chúng ta cần biết cách tối giản quy trình chăm sóc da hằng ngày để phù hợp với từng hoàn cảnh (tính chất công việc) và tình trạng da của mỗi người, nhưng vẫn đảm bảo cho da được nuôi dưỡng và bảo vệ đầy đủ. 

Vậy thì, để biết một quy trình skincare tối giản như thế nào cho đúng, và tại sao lại chúng ta phải tối giản quy trình chăm sóc da, mời bạn cùng Ultra V DDK tìm hiểu xem nhé!

1. Tại sao cần tối giản quy trình chăm sóc da

Lý do đầu tiên, khiến chúng ta bắt buộc phải tối giản quy trình chăm sóc da đó là quá bận rộn. Mọi thứ đều trở nên không còn quan trọng khi quỹ thời gian của bạn hạn hẹp. Cả ngày bận rộn vì công việc, bận rộn việc nhà,... phụ nữ thật là siêu nhân khi mà phải quán xuyến hết mọi thứ cùng lúc.

Nếu bạn vẫn giữ nguyên chu trình skincare 7 bước theo chuẩn Hàn Quốc, thì chắc chắn bạn sẽ gặp rắc rối với vấn đề thời gian. Vì nó ngốn đi của bạn hết 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ mỗi ngày. Thế nhưng đừng vì thế mà lười chăm da, thay vào đó hãy rút ngắn quy trình lại, tối giản hóa, lược bỏ những bước không cần thiết.

Lý do thứ hai để bạn phải suy nghĩ đến việc tối giản chu trình chăm sóc da trước của mình, đó chính là tình trạng da và thời tiết. Làn da có thể có những thay đổi nhất định khi thời tiết chuyển mùa, lúc đó chúng ta cần thay đổi để thích nghi .

Khi làn da đang gặp phải vấn đề, hoặc tổn thương, hay vừa mới trả qua liệu trình chuyên sâu,.... bạn cần có một trình chăm sóc da đặc biệt hơn, ưu tiên các sản phẩm phục hồi sau điều trị hơn là các bước dưỡng, để da quay lại với trạng thái ban đầu. 

Ngoài ra, không phải loại da nào cũng phù hợp với việc layer nhiều bước. Đôi lúc, một chu trình skincare tối giản, cơ bản nhất lại khiến da bạn đẹp rất nhiều so với việc bôi trát hàng tá thứ lên mặt.

2. Nên tối giản quy trình skincare ở bước nào, không nên lược bỏ bước nào

Về cơ bản, khi tối giản quy trình chăm sóc da thì bản chỉ cần giữ lại những bước cơ bản (điều kiện cần) đó là: Làm sạch - Dưỡng ẩm - Chống nắng.

Đối với bước làm sạch, thì bạn cần đảm bảo double cleansing với “tẩy trang” và “sữa rửa mặt” (hoặc nước làm sạch). Để kết hợp làm sạch sâu, loại bỏ lớp trang điểm, bụi bẩn, giúp da thông thoáng. Bạn đừng nghĩ rằng không trang điểm là không cần tẩy trang, sai đấy nhé. Vì bạn bắt buộc phải thoa kem chống nắng mỗi ngày, thì mỗi ngày bạn đều phải tẩy trang, vì lớp kem chống nắng còn tồn đọng trên bề mặt da, và không thể rửa trôi bằng nước hay sữa rửa mặt thông thường.

Bạn có thể sử dụng nước làm sạch dịu nhẹ sau bước tẩy trang, để giữ cho độ pH ổn định. Hoặc bạn có thể kèm theo bước toner để làm sạch da lần nữa, đồng thời cân bằng độ pH trên da, giúp da không bị khô sần.

Tiếp đến là bước dưỡng ẩm. Bạn có thể lựa chọn serum dưỡng ẩm, hoặc thuần dưỡng ẩm đều được. Tuy nhiên, là quy trình tối giản nên DDK khuyên bạn lựa chọn sản phẩm có sự kết hợp dưỡng ẩm và nuôi da, có nghĩa là 2 in 1 hoặc 3 in 1 như kem dưỡng Renewderm Plus: vừa dưỡng ẩm, phục hồi da, vừa ngăn ngừa thâm sạm. Đúng chuẩn tối giản, lại không khiến cho da bị bít tắc vì quá nhiều bước.

Cuối cùng là bước chống nắng. Đây là bước cực kỳ quan trọng, lược bỏ bước nào chứ đừng bao giờ bỏ qua bước chống nắng nhé. Vì mọi routine đều trở nên vô nghĩa nếu bạn quên thoa kem chống nắng. Không chỉ giúp bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời, tia UV, mà còn ngăn ngừa sự già hóa đến sớm.

Nếu bạn sở hữu một làn da với nhiều khuyết điểm, nhưng lại không muốn thêm một bước nào vì đã tối giản đỉnh điểm. DDK mách nhỏ, bạn có thể sử dụng Idebenone Cushion để tạo lớp nền hoàn hảo, vừa có thể chống nắng SPF37+/PA+++ để thay thế kem chống nắng vào những ngày trời êm dịu nhẹ, hoặc những ngày không phải đi ngoài đường quá nhiều. 

Một ví dụ cho quy trình chăm sóc da tối giản mà DDK gợi ý cho bạn như sau:

SÁNG:

1. Làm sạch da bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ 

2. Tone cân bằng ẩm

3. Thoa kem dưỡng phục hồi da Renewderm Plus

4. Thoa kem chống nắng nếu bạn đi ngoài được trời nắng gắt. Hoặc có thể thay thế bằng Idebenone Cushion vừa che khuyết điểm, vừa chống nắng SPF37+ khi mà bạn làm việc nhiều trong nhà, hoặc nắng không quá gay gắt.

TỐI:

1. Tẩy trang và làm sạch da

2. Tone cân bằng ẩm, hoặc có thể thay thế bằng mặt nạ Aqua Shine Mask

3. Thoa kem dưỡng phục hồi da Renewderm Plus và đi ngủ

Sau bài viết bài, DDK hi vọng rằng bạn đã có thể tự tối giản quy trình chăm sóc tại nhà. Không phải cứ nhiều bước skincare, sản phẩm đắt tiền thì da mới đẹp, quan trọng vẫn là chọn đúng sản phẩm và sản phẩm đó phải phù hợp với làn da của mình.

5 | ★ 411

Kinh nghiệm làm đẹp khác