CẤP CỨU LÀN DA CHO DÂN VĂN PHÒNG

Nếu bạn là một dân văn phòng chính hiệu và thường xuyên phải ở trong môi trường có điều hòa, da bạn sẽ thiếu đi độ ẩm đáng có trong khí tự nhiên. Vì vậy, để bảo dưỡng làn da, bạn chỉ cần ghi nhớ & thực hiện những biện pháp dưới đây:

 

Dưỡng ẩm da

 

Ở môi trường làm việc văn phòng, máy lạnh được lắp đặt và sử dụng xuyên suốt. Từ đó, độ ẩm trên da bị thất thoát và khiến da bạn khô rát. Mỗi ngày, bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm với các thành phần phù hợp với làn da để duy trì độ ẩm cho da.

 Đặc biệt : SỬ DỤNG XỊT KHOÁNG NHIỀU LẦN TRONG NGÀY. Các thành phần có trong xịt khoáng như nước khoáng, vitamin và khoáng chất... sẽ giúp da khỏe mạnh hơn, cung cấp giá trị ẩm nhất định cho da.

 

 Sử dụng nhiều nước

 

Uống nước đầy đủ sẽ giúp bạn đào thải độc tố trong cơ thể ra bên ngoài và giữ vẻ mềm mịn cho làn da. Ngoài uống nước, các bạn nên chọn thêm một số loại nước hay hoa quả tươi giàu chất chống ôxy hóa, vitamin để giúp da luôn tươi sáng, đẩy lùi lão hóa da.

 

 

 Mở cửa sổ khi nào có thể

 

Môi trường bên ngoài lúc nào cũng tốt hơn môi trường trong nhà. Do đó, nhiều chuyên gia khuyên rằng, thỉnh thoảng hãy mở cửa sổ, trao đổi không khí bên ngoài cũng là cách giúp bạn bảo vệ sức khỏe cơ thể đơn giản và hiệu quả nhất.

 

Hạn chế bức xạ từ máy tính

 

Liên tục ngồi trước máy tính chính là một trong những nguyên nhân khiến thần kinh mệt mỏi, mắt nhức mỏi… Đặc biệt, bức xạ từ máy tính khiến da khô sạm và lão hóa rất nhanh.

Theo nghiên cứu, khoảng cách tốt nhất từ máy tính đến mắt chừng khoảng 50 cm. Thế nên đừng đặt máy tính quá gần và chú ý đến độ sáng của màn hình.

 

 

Rửa mặt sau khi dùng máy tính

 

Khi bạn làm việc liên tục với máy tính và trong môi trường điều hòa, làn da sẽ nhanh khô và đẩy nhanh quá trình lão hóa trên da. Do đó, để hạn chế tình trạng trên, nhiều chuyên gia da liễu khuyên rằng hãy rửa mặt với nước ấm và vệ sinh da nhẹ nhàng sau khi dùng máy tính.

Một mẹo nhỏ chăm sóc da cho dân văn phòng hiệu quả chính là mua một chậu cây nhỏ, có thể sống được trong môi trường văn phòng và đặt chúng tại bàn làm việc của bạn. Nó sẽ hút đi những chất độ hại đồng thời cung cấp thêm oxy cho văn phòng của bạn.

5 | ★ 179

Kinh nghiệm làm đẹp khác